Home > Sản phẩm làm đẹp da > Bạn đã biết cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm hay chưa? (P2.)

Bạn đã biết cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm hay chưa? (P2.)

(01/04/2020)

Kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm tưởng chừng nhu là một công việc khá đơn giản, tuy nhiên có một số trường hợp bạn sẽ gặp những phức tạp và rối rắm riêng. Đừng lo lắng bởi bạn vẫn có những cách khác nhau để kiểm tra điều này chỉ trong vòng chưa tới 1 phút.

Giúp bạn nhận biết mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng

Màu sắc mỹ phẩm thay đổi

Nếu một ngày bạn nhận ra rằng màu sắc mỹ phẩm trang điểm của bạn đã bị oxy hóa thành một màu sắc khác (và không trở lại màu cũ) thì điều này chứng tỏ đã đến lúc bạn nên bỏ chúng đi rồi. Sự thay đổi về màu sắc là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy mỹ phẩm của bạn đã hết hạn sử dụng, thậm chí nó còn có thể sinh sôi vi khuẩn có hại.

Tuy nhiên, cũng có thể có một số loại mỹ phẩm có sự thay đổi về màu sắc mà không ảnh hưởng đến hạn sử dụng. Tuy nhiên đây chỉ là số ít. Và chắc chắn điều này sẽ được báo trước trên bao bì, hướng dẫn sử dụng và cả khi bạn mua hàng. Do đó, hãy chú ý cẩn thận nhé!

Kết cấu của mỹ phẩm có sự khác thường

Các dòng  mỹ phẩm dạng kem sẽ có những kết cấu đặc trưng của nó. Tuy nhiên nếu như bạn nhận thấy rằng mình khó khăn hơn trong việc lấy mỹ phẩm ra thoa hoặc độ đặc lỏng của mỹ phẩm không đồng đều thì kết cấu của sản phẩm có thể lúc này đã có sự thay đổi. Điều này có nghĩa rằng mỹ phẩm của bạn đã gặp vấn đề, thậm chí là đã hết hạn sử dụng.

Mỹ phẩm bị vón cục

Các loại mỹ phẩm trang điểm dạng lỏng thường không bị vón cục. Tuy nhiên nếu bạn nhận thấy dấu hiệu lợn cợn ở trong mỹ phẩm của mình thì nên nghĩ tới việc bỏ nó đi càng sớm càng tốt nhé. Tình trạng vón cục này có thể chính là dấu hiệu của sự phát triển vi khuẩn do mỹ phẩm đã hết hạn. 

Mùi của mỹ phẩm trở nên khó chịu. 

Mùi khó chịu chính là tiêu chí quan trọng cho thấy rằng mỹ phẩm của bạn đã bị suy giảm chất lượng nặng nề. Một chuyên gia trang điểm cho rằng nếu cây mascara của bạn có mùi giống như xăng dầu thì hãy cân nhắc bỏ nó đi nhé. Khi mỹ phẩm của bạn có mùi hôi thối, đây chính là dấu hiệu cảnh báo mỹ phẩm của bạn đã hết hạn sử dụng, do đó mà bạn không nên thờ ơ với nó. 

Mỹ phẩm xuất hiện lớp màng hay đốm trắng

Bên cạnh với dạng kem hoặc dạng lỏng, mỹ phẩm dạng phấn trang điểm cũng có thể hết hạn sử dụng. Một dấu hiệu giúp bạn nhận biết được mỹ phẩm dạng bột đã hết hạn chính là nó xuất hiện một lớp màng màu xám hoặc lớp phấn mỏng ở trên bề mặt. Điều này có nghĩa rằng đã tới lúc bạn nên từ  bỏ sản phẩm này rồi đấy. 

Ngoài ra, nếu như mỹ phẩm của bạn cũng xuất hiện thêm các đốm trắng ở trên đầu và không thể vẽ sắc nét thì cũng có thể sản phẩm đã hết hạn. 

Chăm sóc da vùng da cổ rất quan trọng

Mỹ phẩm lỏng bị tách lớp

Nếu như loại mỹ phẩm dạng lỏng của bạn trông có vẻ đã tách lớp, hãy thử lắc đều nó lên. Nếu như các lớp không hòa lẫn lại với nhau thì có nghĩa rằng đã đến lúc bạn nên bỏ nó đi rồi. Có nhiều công thức mỹ phẩm có thể pha trộn các thành phần với nhau khi trang điểm tuy nhiên nếu như một khi đã tách lớp nghĩa là nó đã hết hạn sử dụng. 

Bạn có thể sẽ cảm thấy tiếc nuối vô cùng khi phải “chia tay” với một sản phẩm làm đẹp yêu thích, nhất là khi sản phẩm đó đắt tiền. Tuy nhiên, sự dứt khoát mới là cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe làn da. Hãy thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm cũng như quan sát các dấu hiệu bất thường của nó để bỏ đi kịp thời nhé.

Tổng hợp: Dương Hoàng

 

DA BẠN ĐANG BỊ LÃO HÓA, NÁM, SẠM VÀ KÉM ĐÀN HỒI?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe  Skin Lift Collagen Hỗ trợ bổ sung collagen cho cơ thể. Hỗ trợ hạn chế quá trình lão hóa da, hỗ trợ làn da mịn màng, săn chắc.

Số XNQC: 01008/2018/XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY SKINLIFT COLLAGEN
ƯU ĐÃI
  • 580.000đ/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn