Home > Tin tức > Thực hư phương pháp nhịn ăn chống lão hóa da?

Thực hư phương pháp nhịn ăn chống lão hóa da?

(24/04/2020)

Ăn uống theo một chế độ khoa học, lành mạnh được xem là mang tới rất nhiều lợi ích cho cả sức khỏe và cân nặng của bạn. Có nhiều lời đồn cho rằng việc nhịn ăn sẽ giúp chống lão hóa cũng như tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vậy thực hư của lời đồn này là như thế nào?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhịn ăn?

Tránh stress cho tinh thần thoải mái chống lão hóa da -skinLift collagen

Khi cơ thể của bạn không tiếp nhận được thực phẩm, việc trao đổi chất sẽ có một số thay đổi so với bình thường. Thông thường, cơ thể bạn sẽ sử dụng carbohydrate (carb) có sẵn để tạo ra năng lượng. Thế nhưng khi không có lượng carb nạp vào cơ thể, các tế bào trao đổi sẽ lấy năng lượng từ nơi khác, ví dụ như axit amin.

Đồng thời khi nhịn ăn, nồng độ của các chất chuyển hóa trong máu của bạn sẽ tăng cao lên, sự trao đổi chất cũng sẽ có nhiều thay đổi, đặc biệt là các sản phẩm của chu trình axit citric. Các chuyên gia cho biết rằng, chu trình axit citric là chuỗi phản ứng hóa học giải phóng năng lượng được lưu trữ thông qua quá trình oxy hóa khử carb, chất béo, protein..

Nhịn ăn sẽ thúc đẩy các hợp chất chống lão hóa da?

Khi nhịn ăn, hàm lượng các chất  purine và pyrimidine trong cơ thể bạn sẽ tăng cao lên, từ đó sẽ kéo theo sự gia tăng của các hợp chất chống oxy hóa trong cơ thể. Nhưng chất oxy hóa này thực chất sẽ bị suy giảm khi mà cơ thể của bạn già đi, song việc nhịn ăn lại khiến thúc đẩy các chất này hoạt động.

Các chuyên gia tới từ Canada đã thực hiện nghiên cứu “Nhịn ăn chống lão hóa da” trên 4 tình nguyện viên và xác định được rằng có tới 44 chất chống oxy hóa gia tăng trong quá trình nhịn ăn, và thậm chí một số chất còn tăng lên 60 lần. Những chất này rất quan trọng để duy trì hoạt động của cơ thể, chống oxy hóa, từ đó mà làm trẻ hóa làn da. Việc tăng các chất chống oxy hóa được xem là phản ứng sống còn của cơ thể trong lúc đói, khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, vì thế mà nó sẽ góp phần giảm thiểu sự lão hóa da, giúp da săn chắc hơn.

Bạn nên nhịn ăn chống lão hóa như thế nào cho hợp lí

Mặc dù đã nhìn được lợi ích của cách nhịn ănchống lão hóa da, tuy nhiên không phải bạn cứ nhịn ăn “vô tội vạ” là được. Các chuyên gia đã chỉ ra phương pháp nhịn ăn gián đoạn để kéo dài sức khỏe và giữ gìn cơ thể luôn được cân đối.

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn này là cách để thay đổi thói quen ăn uống, thay đổi thời gian giữa các bữa ăn để cơ thể tận dụng được tối đa các chất dinh dưỡng, kích thích sản sinh các chất chuyển hóa. Thực tế thì đây là phương pháp đơn giản nhất trong các phương pháp nhịn ăn, nó hoàn toàn không hạn chế khẩu phần ăn của bạn. Cụ thể là bạn sẽ áp dụng theo công thức 16/8, tức là nhịn ăn trong 16 tiếng liên tục và được phép ăn trong 8 tiếng còn lại.

Khung giờ này hoàn toàn không cố định, nó sẽ phụ thuộc vào lịch hoạt động hàng ngày của bạn. Phổ biến nhất có lẽ là từ 12h trưa tới 8h tối. Tuy nhiên nếu bạn có thói quen ăn sáng có thể áp dụng khung giờ từ 8h sáng tới 4h chiều và bỏ bữa tối.

Bên cạnh với phương pháp 16/8 thì còn có các phương pháp khác:

  • Phương pháp 5/2: Phương pháp này sẽ cho phép bạn ăn bình thường trong 5 ngày và chỉ ăn 1 – 2 bữa với tổng lượng 500 – 600 calo trong 2 ngày còn lại.
  • Phương pháp 24h nhịn ăn: Phương pháp này sẽ khó khăn hơn một chút khi bạn chỉ được ăn 1 bữa duy nhất trong ngày.

Đối tượng nào không nên áp dụng phương pháp này để chống lão hóa da

Mặc dù có những điểm tích cực, tuy nhiên cũng có những đối tượng không phù hợp để áp dụng phương pháp này nhằm chống lão hóa da. Những người thiếu cân (BMI <18,5), dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú, người mắc bệnh đường huyết… không nên áp dụng phương pháp này.

Tổng hợp: Dương Hoàng

Collagen chống lão hóa da

DA BẠN ĐANG BỊ LÃO HÓA, NÁM, SẠM VÀ KÉM ĐÀN HỒI?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe  Skin Lift Collagen Hỗ trợ bổ sung collagen cho cơ thể. Hỗ trợ hạn chế quá trình lão hóa da, hỗ trợ làn da mịn màng, săn chắc.

Số XNQC: 01008/2018/XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY SKINLIFT COLLAGEN
ƯU ĐÃI
  • 580.000đ/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn