Home > Sản phẩm làm đẹp da > Bạn đã biết cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm hay chưa? (P1.)

Bạn đã biết cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm hay chưa? (P1.)

(17/03/2020)

Kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm tưởng chừng nhu là một công việc khá đơn giản, tuy nhiên có một số trường hợp bạn sẽ gặp những phức tạp và rối rắm riêng. Đừng lo lắng bởi bạn vẫn có những cách khác nhau để kiểm tra điều này chỉ trong vòng chưa tới 1 phút.

Kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm trước khi mua

Phân biệt các loại hạn sử dụng

Thông thường, chúng ta chỉ biết tới loại hạn sử dụng duy nhất là ngày in ở trên bao bì và thường nghĩ rằng mình dùng trước ngày hết hạn là được. Tuy nhiên, có nhiều dòng sản phẩm còn có thêm 1 loại hạn sử dụng nữa, đó là hạn sử dụng sau khi mở nắp.

  • Hạn sử dụng khi chưa mở nắp: Loại mỹ phẩm khi chưa mở nắp sẽ đảm bảo chất lượng cho tới ngày hết hạn sử dụng. Thời gian của loại hạn sử dụng này sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm.
  • Hạn sử dụng sau khi mở nắp: Các loại mỹ phẩm sau khi mở nắp sẽ thường chỉ nên sử dụng trong khoảng thời gian từ 6 tháng – 1 năm, hoặc là 18 tháng hay 24 tháng tùy thuộc vào sản phẩm.

Một số sản phẩm chăm sóc da từ tự nhiên sẽ có hạn sử dụng rất ngắn bởi nó không chứa hoặc chứa rất ít thành phần bảo quản. Nếu như bạn mua sản phẩm handmade thì càng nên cẩn trọng khi kiểm tra hạn sử dụng nhé. Thông thường, bạn chỉ nên sử dụng dòng sản phẩm này trong vòng từ 3 – 6 tháng để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe.

Nhận biết kí hiệu hạn sử dụng trên bao bì

sử dụng kem dưỡng ẩm đi ngủ skinLift collagen

Một trong những sự trở ngại lớn nhất khiến nhiều bạn khó khăn khi kiểm tra hạn sử dụng trên mỹ phẩm đó chính là xác định kí hiệu ghi trên bao bì. Một số loại mỹ phẩm xuất xứ ở Việt Nam sẽ ghi rõ NSX và HSD. Tuy nhiên có nhiều mỹ phẩm có xuất xứ từ nước ngoài sẽ sử dụng ngôn ngữ và ký hiệu xa lạ khác. Bạn hãy lưu ý những điểm dưới đây:

  • Manufacture date (MFG) – Ngày sản xuất
  • Expiration date (EXP) –  Ngày hết hạn sử dụng: Những loại mỹ phẩm có HSD trên 30 tháng sẽ không phải ghi hạn sử dụng lên trên bao bì, nhưng nếu dưới 30 tháng sẽ phải ghi rõ. Ngoài ra bạn cũng có thể đọc được một số cụm từ được đặt trước ngày hết hạn như “Use by” (“Dùng trước”), “Best by” (“Tốt nhất trước”) hoặc “Exp” (“Hạn sử dụng”).
  • PAO (Period After Opening) –  Thời gian dùng sau khi mở nắp: Đây chính là kí hiệu có biết thời hạn sử dụng sau khi bạn mở nắp sản phẩm. Bạn có thể tìm thấy thông tin này ở trên bao bì sản phẩm với kí hiệu hình chiếc hộp tròn mở nắp, kèm với đó là số tháng sử dụng, thường viết tắt là M (Month = Tháng)

Kiểm tra hạn sử dụng ở trên internet

Nếu như muốn kiểm tra HSD của sản phẩm ở trên internet, bạn hoàn toàn có thể vào trang web checkcosmetic.net để đăng nhập các thông tin ở góc bên trái

  • Select Brand: Chọn tên thương hiệu của loại mỹ phẩm
  • Quick Brand Search: Tìm nhanh tên thườn hiệu
  • Enter Code: Bạn gõ đầy đủ code sản phẩm ghi trên bao bì vào ô này.

Trong trường hợp không thể kiểm tra được hạn sử dụng của mỹ phẩm, bạn có thể gửi mail trực tiếp cho nhãn hàng. Cách này mặc dù sẽ mất thêm thời gian ( 1 – 3 ngày) tuy nhiên sẽ đảm bảo độ chính xác cao hơn.

(Còn tiếp…)

Tổng hợp: Dương Hoàng

DA BẠN ĐANG BỊ LÃO HÓA, NÁM, SẠM VÀ KÉM ĐÀN HỒI?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe  Skin Lift Collagen Hỗ trợ bổ sung collagen cho cơ thể. Hỗ trợ hạn chế quá trình lão hóa da, hỗ trợ làn da mịn màng, săn chắc.

Số XNQC: 01008/2018/XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY SKINLIFT COLLAGEN
ƯU ĐÃI
  • 580.000đ/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn